Với các chị em túi xách không đơn thuần chỉ là vật đựng đồ như tính năng nguyên thủy của chúng nữa mà đã trở thành phụ kiện thời trang của chị em, theo phong thủy màu sắc túi xách ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng. Chọn túi xách hợp theo mệnh, theo phong thủy không chỉ giúp chị em tự tin khi có một món đồ phụ kiện đẹp mà còn có thêm đem lại nhiều may mắn cho bản thân.

Nếu muốn may mắn và có nhiều tài lộc, chị em cần chú ý đến màu sắc và hình dáng của túi. Theo Ngũ Hành, màu sắc túi xách sẽ hợp với 5 yếu tố chính đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

1. Mệnh Kim hợp màu nào?

Những cô nàng thuộc mệnh Kim vốn là những người cá tính, độc lập và đặc biệt ưa thích sự sáng tao thường phù hợp với những gam màu trắng, be, ánh bạc – những gam màu bản mệnh.Thêm vào đó là kiểu dáng túi hình hộp vuông vức và có điểm xuyến thêm thắt vài chi tiết kim loại sẽ mang cho chủ nhân nhiều tài lộc và may mắn.
Bên cạnh đó, với những cô nàng mệnh Kim cá tính thì chất liệu túi xách da, giả da, vốn là chất liệu dễ sử dụng và tương thích với Ngũ Hành sẽ là một lựa chon không tồi.
Một chiếc túi satchel màu vàng với khoá kim loại là một sự kết hợp tuyệt vời cho cô nàng mệnh Kim.

2. Mệnh Mộc hợp màu nào?

Quý cô thuộc mệnh Mộc có tình cách hiền lành, chắc chắn nên những chiếc túi xách nữ màu xanh (xanh đen, xanh tím than, xanh lá…) sẽ là một lựa chọn tối ưu.
Những chiếc túi bản to, có thiết kế quai đeo chắc chắn sẽ rất phù hợp cho những chị em mang trong mình mệnh “Cây” này.

Một chiếc túi màu xanh sẽ là sự lựa chọn tối ưu

3. Mệnh Thủy hợp màu nào?

Nhắc đến mệnh Thủy, chắc chắn không thể bỏ qua những chiếc túi thuộc tông màu xanh dương, trắng, những chiếc túi gắn với yếu tố Nước.
Những chiếc túi xách dáng dấp nhẹ nhàng, tinh tế,thuần khiết sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các cô nàng thuộc mệnh này.
Những chiếc túi đeo chéo màu xanh dương dường như tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin cho cô nàng mệnh Thuỷ.

4. Mệnh Hỏa hợp màu nào?

Nhắc đến các cô nàng thuộc mệnh Hỏa là nghĩ ngay đến những cô nàng tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết. Và những chiếc túi xách màu đỏ, cam, hồng… luôn và chắc chắn sẽ là những chiếc túi xách có thể thỏa mãn xúc cảm mãnh liệt của các cô gái mệnh Hỏa.
Sử dụng những chiếc túi xách có màu sắc “nóng” này sẽ giúp chị em có thể kich hoạt hết năng lượng trong người, giúp chị em có thêm những nguồn năng lượng tốt để “đốt cháy” những khó khăn và trở ngại trong công việc.
Bên cạnh đó với sự tương sinh giữa Hỏa và Mộc thì việc sử dụng những chiếc túi xách có màu sắc đan xen những gam màu tượng trưng cho mệnh mộc: đen, xanh cũng sẽ làm cho những công việc của bạn trở nên hài hòa, thuận lợi hơn bội phần.

Màu đỏ cho những cô nàng tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết

5. Mệnh Thổ hợp màu nào?

Những cô nàng mệnh Thổ được coi là những cô nàng may mắn nhất trong Ngũ Hành. Tượng trưng cho Đất nên các cô gái thuộc mệnh Thổ thường có mỗi quan hẹ rất rộng, “đất lành chim đậu”, họ đều là những người có tính cách ôn hòa, thích hợp đẻ chơi với nhiều cung mệnh.
Nhờ vậy, chọn màu sắc chiếc túi cho các cô nàng mệnh Thổ là một điều rất dễ dàng.
Đặc biệt, với các cô nàng mệnh Thổ chọn màu nâu đất gắn với màu bản mệnh là một sự lựa chọn hoàn hảo, những chiếc túi xách màu nâu sẽ giúp cho các cô nàng có thể phát huy tối đa sở trưởng của mình và đạt được những thành công ổn định, vững chắc trong công việc.

Màu nâu mang đến sự ôn hòa, giản dị

⚠️⚠️⚠️Ngoài màu sắc thì việc bạn sự dụng, cầm- nắm- đeo- đặt những chiếc túi đúng cách theo phong thủy cũng là một yếu tố quyết định tới việc những chiếc túi đó sẽ đem lại nhiều may mắn, bình an cho bạn.
Theo quan niệm phong thủy của phương Đông, phần bên phải cơ thể là “ Bạch Hổ” tượng trưng cho sự cứng rắn, vững chãi, trong khi bên trái là “Thanh Long” hiện thân của sức mạnh, quyền uy và sự tôn trọng.

Do đó đeo túi phía bên nào cũng chính là cách bạn lựa chọn mình sẽ trở thành một con người như thế nào. Tốt nhất bạn nên đeo, cầm túi xách phía bên trái của bạn , nếu là đeo chéo có thể đeo bên vai trái rồi lệch sang bên phải một chút , điều này sẽ giúp tăng năng lượng vào cơ thể bạn và hạn chế năng lượng thất thoát.

Ngoài ra việc đặt một chiếc túi trên sàn nhà cũng là một điều cấm kỵ bởi ngoài việc sẽ sớm làm hỏng túi thì theo quan điểm phong thủy phương đông “Túi trên sàn nhà, tiền ra khỏi cửa”, việc đặt túi không đúng này sẽ khiến tiền tài, vận mệnh của bạn gặp nhiều rủi ro. Vì thế, bên cạnh việc đeo túi xách đúng cách thì việc đặt túi lên tủ hoặc trên bàn sẽ là một đảm bảo tốt cho bạn.

Nguồn: Camoha Everything