Một năm, bình quân mỗi gia đình sẽ phải mua sắm quần áo ít nhất 3, 4 lần cho các thành viên trong nhà để mặc phù hợp với điều kiện thời tiết hoặc trong những dịp đặc biệt. Bên cạnh giá thành và thiết kế thời trang thì độ bền cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để chị em đưa ra quyết định có nên mua một món đồ nào đó hay không. 

Để không lâm vào tình cảnh bực mình khi quần áo mua về nhanh hỏng, mặc 1, 2 lần đã sút chỉ, rơi khuy, hư dây kéo thì chị em hãy bỏ túi ngay các bí kíp phân biệt hàng dởm khi mua sắm quần áo này nhé.

1. Đánh giá chất lượng vải bằng cách nắm chặt

Khi mua quần áo, bạn hãy cầm trực tiếp và nắm chặt trong vài giây. Khi bỏ tay ra, nếu phần vải bị nắm chặt nhăn nhúm thì tức là nó đã được xử lý đặc biệt để đánh lừa người mua về vẻ ngoài hoàn hảo trước đó. Một khi mua về, khả năng cao là sau lần giặt đầu tiên thì bộ quần áo này sẽ trông không khác gì giẻ lau.

2. Kéo giãn đường may

keo-nhe-duong-may

Bạn có thể nhận biết nhanh một bộ đồ chất lượng có tốt hay không bằng cách dùng tay nhẹ nhàng kéo giãn đường may. Nếu đường may có dấu hiệu như hình bên trái thì không nên chọn.

3. Khóa

Khi mua quần áo, phụ kiện có khóa bạn nên chọn loại khóa có chất liệu bằng kim loại. Bởi các loại khóa bằng kim loại sẽ có tuổi thọ lâu dài hơn.

Ngoài ra, ở các loại váy ngắn hay váy liền thân, khóa kéo cũng cần có chiều dài và màu sắc đồng điệu với cả trang phục nữa.

4. Viền của trang phục

vien-trang-phuc

Theo các chuyên gia trong ngành thời trang cho biết, các loại quần và váy của những thương hiệu lớn thường có công thức khoảng 4cm. Còn với áo phông và áo sơ mi thì viền khoảng 2cm.

Khi mua quần áo, bạn có thể kiểm trang viền trang phục này. Nếu nó chỉ là một đường may lỏng lẻo thì chứng tỏ đây là sản phẩm kém chất lượng.

5. Kéo giãn vải

keo-gian-vai

Một sản phẩm quần áo có chất lượng tốt sẽ luôn luôn giữ được form hình dạng của nó dù bạn có kéo dãn với lực tay mạnh.

Chính vì thế, mẹo khi mua đồ thời trang là bạn hãy dùng tay của mình kéo dãn nó rồi buông ra thử. Nếu về hình dáng ban đầu thì là sản phẩm có chất lượng tốt.

6. Chú ý đến mác in trên quần áo

chu-y-mac-in

Các sản phẩm quần áo được làm từ chất liệu vải tự nhiên như: bông, tơ tằm đều bền hơn sợi tổng hợp.

Tuy nhiên chị em cũng nên lưu ý, các loại vải có chất liệu 100% cotton có thể nhanh chóng co lại sau khi giặt.

Đó là lý do tại sao bạn nên chọn quần áo với thêm từ 5-30% các loại vải nhân tạo khác pha tạp. Những bộ quần áo như vậy sẽ bền lâu hơn.

7. Các đường may phù hợp

chu-y-duong-may

Đường may là một đặc điểm quan trọng khi bạn lựa chọn quần áo. 

Nếu đường may bị ẩu, không khớp hoặc được khâu bằng các loại màu khác không cùng tông với quần áo thì chứng tỏ sản phẩm bị lỗi hoặc thực hiện khá vội vàng. Đối với sản phẩm như thế này, bạn không nên lựa chọn.

8. Khuy áo

khuy-ao

Khi làm một mặt hàng giả hoặc chất lượng thấp, nhà sản xuất thường không chú ý đến những chi tiết nhỏ. Đó là lý do tại sao bạn nên dành thời gian kiểm tra thêm hàng khuy áo trước khi mua đồ.

Theo Tri Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *