Có bao giờ bạn buồn rười rượi vì vô tình làm hỏng chiếc túi xách yêu thích của mình không? Vấn đề không phải là nó đắt giá bao nhiêu, mà là nó là chiếc túi xách mà bạn rất yêu quý.

Dưới đây là một vài lời khuyên đơn giản về cách chăm sóc túi xách, túi xách da của bạn. Mục tiêu là giữ chúng luôn thật tuyệt và luôn mới qua năm tháng.

Cùng Túi Xấu Giá Cao xem 10 mẹo dưới đây nhé!

#1. ĐỪNG ĐẶT TÚI XÁCH TRÊN SÀN NHÀ

dat tui sach tren nen nha

Sàn nhà là cả một thế giới vi khuẩn và vô số thứ khó chịu, vậy tại sao phải đặt chiếc túi xách yêu quý của mình xuống đó. Hãy luôn luôn đặt chiếc túi của mình trên kệ, trên ghế, hoặc ghế bên cạnh nếu bạn đi ăn uống đi dự tiệc…

Có một sự lựa chọn hợp lý là hãy mua cho mình 1 chiếc móc túi để giúp túi không phải chạm với những bề mặt có nhiều bụi bặm và vi khuẩn. Ngày nay có nhiều mẫu treo túi mà bạn có thể dễ dàng di chuyển bất cứ đâu trong nhà.

#2. LUÔN CẦM TÚI VỚI ĐÔI TAY SẠCH SẼ

hand-washing-2

Hãy giữ đôi tay sạch sẽ nếu bạn không muốn luôn phải lau chùi chiếc túi xách dính đầy bụi, dầu tự nhiên và bụi bẩn. Và đó là lí do dẫn đến mẹo tiếp theo.

#3 HẠN CHẾ LAU CHÙI TÚI XÁCH QUÁ THƯỜNG XUYÊN

han che lau tui xach thuong xuyen

Bạn nên tránh lau chùi túi xách da, túi xách da PU thường xuyên vì có thể làm trầy, hoặc hủy hoại bề mặt da bởi những hóa chất lau chùi. Chỉ chấm sạch những điểm dơ. bụi bẩn khi cần thiết nhé.

#4 KHÔNG PHẢI CHIẾC TÚI NÀO CŨNG NHƯ NHAU

Luôn nắm được chất liệu làm nên chiếc túi của bạn vì mỗi chất liệu sẽ có mỗi cách khác nhau để làm sạch và bảo quản.

Nếu bạn xử dụng túi xách da PU, với lớp giả da bên ngoài nên lau bằng khăn mềm có tẩm cồn hoặc nước ép củ hành tây.

Nếu bạn sử dụng Túi xách da, bạn nên đầu tư vào một chai Xịt đồ da (Leather Cleaner), đây là một sự lựa chọn an toàn, giá cả phải chăng sẽ giúp túi da của bạn luôn được như mới.

leather cleaner
Làm sạch vết bẩn trên da với CoachLeather Cleaner Moisturizer (xem tại đây)

Túi Xấu Giá Cao sẽ có những bài viết chi tiết hơn về cách bảo quản cho từng loại da vào những kỳ sau nhé!

#5 KHI CẤT CHIẾC TÚI XÁCH, LUÔN PHẢI CẤT TRONG VỎ BỌC VÀ HÚT ẨM BÊN TRONG

Có một vài cách để bạn cất giữ một chiếc túi xách khi không sử dụng một thời gian:

  1. Sử dụng túi tránh bụi để bọc túi xách, một số loại túi có kèm theo, một số không có thì bạn có thể mua với giá rất rẻ.
  2. Một cách kinh tế là bạn có thể chèn thêm giấy mềm bên trong để giữ form túi, và đừng quên các gói hút ẩm, sau đó đặt chúng vào vỏ gối.
  3. Mua một chiếc Túi treo để cất giữ trong tủ áo, điều này giúp chiếc túi của bạn tránh được bụi bẩn, và bạn có thể nhanh chóng tìm thấy và dễ dàng lấy bất cứ khi nào bạn cần.
tui treo gio xach

Bảo quản với túi treo, giá treo giỏ xách tiện lợi (xem tại đây)

#6 KHÔNG BAO GIỜ CẤT TRONG TÚI NHỰA HOẶC NHỰA VINYL

tui nhua vinyl

Nhựa và nhựa vinyl không có khả năng chống ẩm dẫn đến việc túi xách của bạn là một nơi lý tưởng cho việc hình thành cả thể giới nấm mốc.

#7 HÃY LUÔN CHẮC CHẮN ĐỂ TAY CẦM TÚI MỘT CÁCH TỰ NHIÊN

tay cam tui xách

Việc treo một chiếc túi bằng tay cầm của túi có thể gấy áp lực dẫn đến việc rách túi, vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng tay cầm hãy để tự nhiên hoặc buột chặt với nhau khi không sử dụng một thời gian nhé.

#8 CÂN NHẮC VỀ VIỆC SỬ DỤNG MỘT CHIẾC LÓT TÚI (HANDBAG LINER)

lot tui xach

Giúp bảo vệ chiếc túi xách của bạn khỏi những vật dụng nhọn hoặc dễ làm trầy xước, đặc biệt với những bạn sử dụng chiếc túi xách để mang theo một bộ trang điểm, hoặc thường xuyên thay đổi túi, việc sử dụng một chiếc lót túi xách là cần thiết, bạn có thể trao đổi sang một chiếc túi khác rất nhanh chóng,

#9 ĐỪNG ĐỂ ĐẾN PHÚT CUỐI MỚI SỬA CHỮA CHIẾC TÚI

sua chua tui xach

Ngay những dấu hiệu hư tổn hay lỗi đầu tiên từ chiếc túi, hay ghé ngay những cửa tiệm đồ da, hoặc nơi mà bạn mua túi xách để yêu cầu được sự hỗ trợ tốt nhất.

#10 THỈNH THOẢNG THAY ĐỔI TÚI

Và cách tốt nhất để giữ chiếc túi xách luôn trông như mới là gì? Đó là thỉnh thoảng hãy thay đổi một chiếc khác! Bạn càng sử dụng một chiếc thường xuyên, nó càng dễ bị mòn, vì vậy tốt nhất hãy thay đổi thường xuyên để ngăn chặn điều này xảy ra.

Ở Túi Xấu Giá Cao, có rất nhiều mẫu túi xách, balo, túi đeo chéo ưng ý bạn có thể thay đổi xuyên suốt từ T2 đến CN và giá thì vô cùng hạt dẻ.

Hãy thực hiện các mẹo như trên để chiếc túi mình luôn luôn mới mẻ nhé các nàng !